Fly Board กีฬาแนวใหม่ โดนใจชาวเอ็กซ์ตรีม…

By  |  1 Comment

Fly Board กีฬาแนวใหม่ โดนใจชาวเอ็กซ์ตรีม..

ฟลายบอร์ด กีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังมาแรง มันคืออะไร วันนี้เราจะมาทำรู้จักกัน…

ดูจากรูปร่างหน้าตาภายนอกแล้ว เจ้าชุดและเครื่องเล่นของกีฬาชนิดนี้ ดูจะทำให้ความฝันของผู้เล่นที่อยากเป็นไอรอนแมนพอเป็นจริงได้เฉพาะแต่ในน้ำเพราะฟลายบอร์ดจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถลอยตัวพุ่งขึ้นเหนือน้ำได้อย่างไม่น่าเชื่อ

9341578086_89fce17e82_b

ฟลายบอร์ด ( Fly Board ) เกิดจากการประดิษฐ์ของนักประดิษฐ์หนุ่มชาวฝรั่งเศส ชื่อ “ฟรองกี้ ซาปา”  ลักษณะเด่นพิเศษของอุปกรณ์ และการเล่นกีฬาชนิดนี้ คือ อุปกรณ์รองเท้าที่ถูกยึดติดกับท่อสายยางใหญ่ และเชื่อมต่อกับตัวมอเตอร์ของเจ็ตสกี เพื่อเป็นการสร้างแรงส่งให้ ฟลายบอร์ด ลอยตัวขึ้นเหนือน้ำได้ และจะมีคันบังคับเพื่อบังคับตัวฟลายบอร์ดให้เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา และช่วยให้สามารถควบคุมความเร็วในการเคลื่อนที่ได้ แต่ผู้เล่นต้องมีการฝึกการทรงตัวให้ดี ด้วยแรงของน้ำที่ดันออกมาจากตัวมอเตอร์มีความแรงสูงมาก หากคุณไม่มีความแข็งแรงอยู่พอตัวก็อาจทำให้คุณไม่สามารถควบคุมหรือทรงตัวให้อยู่ได้ ซึ่งเจ้าฟลายบอร์ดนี้มีความสามารถอัดแรงดันของน้ำออกมาได้เกือบ 100 แรงม้า และลอยตัวขึ้นเหนือน้ำได้สูงกว่า 9เมตร ทำให้สามารถเล่นท่าทางต่างๆ ได้ตามใจชอบ ทั้งตีลังกา หมุนตัว ทำท่าโลมาและอื่นๆอีกมากมาย

13206593593_8958f700d4_b (1)

การเล่นฟลายบอร์ดมีด้วยกัน สองแบบ

  1. แบบแรก สำหรับผู้เล่น2 คน โดยที่คนแรกจะอยู่บนเครื่อง และคนที่สองเป็นผู้บังคับฟลายบอร์ด ฟลายบอร์ดแบบนี้เรียนรู้ได้เร็วและให้อิสระกับการเคลื่อนไหวได้เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการใช้เท้าบังคับของผู้เล่นด้วย
  2. ส่วนแบบที่สองเป็นการเล่นสำหรับผู้เล่นคนเดียว ที่ต้องอาศัยความแม่นยำ และมีประสบการณ์ในการพุ่งบินสูงกว่า

แต่การเล่นฟลายบอร์ดทั้งสองแบบนี้ ผู้เล่นจะได้รับความรู้สึกสุดเอ็กซ์ตรีม เพราะขณะที่กำลังเริ่มเล่น และเริ่มคุ้นกับการบังคับฟลายบอร์ดใน 2-3 นาทีแรก จะรู้สึกเหมือนว่าได้เคลื่อนไหวใต้ท้องปลาโลมา ที่อีกนาทีต่อมา ก็พุ่งตัวลอยขึ้นไปในอากาศ ท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลก เหมือนกับไอรอนแมนอย่างนั้น

ถ้าคุณอยากลองสัมผัสกับกีฬาแนวใหม่สุดเอ็กซ์ตรีมแบบนี้ ก็มีให้ลองเล่นแล้วในประเทศไทยโดยปัจจุบันมี ที่กรุงเทพ พัทยา ภูเก็ต  ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Facebook: Flyboard Thailand

ขอบคุณข้อมูลจาก :  http://www.geminaiwatercrafts.com
http://men.sanook.com/1211/

1 Comment

  1. sbobet

    December 13, 2015 at 10:42 am

    thank you ชอบมากๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *