5 วิธีนอนสนามบิน หลับสบายเหมือนนอนบ้าน

By  |  1 Comment

บินไฟล์ทดึก รถหมด หรือต้องรีบไปเช็คอินสนามบินแต่เช้าตรู่ แต่กลัวตื่นไม่ทัน จะพักโรงแรมก็แพง หลายๆคนเลือกนอนค้างที่สนามบิน แต่…คำถามเกิด จะหลับมั้ย? ปลอดภัยหรือเปล่า? สำหรับใครที่อยากลองนอนค้างสนามบินสักครั้ง เรามีวิธีเตรียมตัวเพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่ดีและหลับสบายตลอดคืนมาฝากครับ

BLOG_160307R1-1
1. เลือกทำเล แน่นอนว่าทำเลที่เราต้องหาคือแบบที่คนไม่เดินผ่านพลุกพล่าน โดยเฉพาะบริเวณใกล้บันไดเลื่อน ลิฟท์ หรือห้องน้ำถือเป็นทำเลต้องห้าม เพราะจะมีคนเดินผ่านทั้งคืน ส่วนทำเลที่ควรเลือกคือ ที่นอนที่ใกล้ผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่ง หรือถ้าเป็นมุมของห้องได้ยิ่งดี แต่ก็ควรคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย อย่าเลือกทำเลที่มืดเกินไป หากเลือกที่มีจุดตรวจหรือมีเจ้าหน้าที่เดินผ่านก็จะเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น

 

BLOG_160307R1-2
2. เตรียมอุปกรณ์การนอนให้พร้อม อยากนอนหลับให้สนิท ขาดไม่ได้คือ ผ้าปิดตา จุกอุดหู หมอนรองคอ รวมไปถึงถุงนอน เพราะบางสนามบินอากาศหนาวมาก เราก็ควรหาอุปกรณ์กันหนาว ทำร่างกายให้อบอุ่นตอนนอนด้วย จะได้หลับสบายตลอดทั้งคืน

 

BLOG_160307R1-3
3. เลือกนอนบนพื้นทำให้หลับได้ง่ายขึ้น ปกติคนส่วนใหญ่จะเลือกนอนยาวบนเก้าอี้หลายๆตัว ซึ่งเอาเข้าจริงๆบางสนามบินเก้าอี้ก็ไม่เหมาะกับการนอน ทำให้นอนไม่สบายเท่าไหร่ การเลือกนอนบนพื้นจะรู้สึกดีกว่า แค่หาผ้ามาปู หรือ นอนซุกในถุงนอนเลยก็หลับสบายมากๆ

 

BLOG_160307R1-4
4. ชวนเพื่อนให้มาอยู่ข้างๆ การต้องนอนหลับในต่างเมือง การรู้มีเพื่อนนอนอยู่บริเวณข้างๆ ก็ทำให้อุ่นใจ และหลับได้อย่างสบายใจขึ้นจริงๆครับ ส่วนใครไปคนเดียว ผูกมิตรคนไทยด้วยกันดูครับ ใครจะรู้อาจจะได้เพื่อนใหม่ไม่รู้ตัว

BLOG_160307R1-5
5. ตั้งนาฬิกาปลุก นอนสบายก็อย่าลืมความตั้งใจแรก เพื่อตื่นให้ทันการเที่ยวบินเช้าเตรียมกลับบ้าน หรือเตรียมพร้อมเข้าเมือง จะได้เที่ยวได้อย่างเต็มที่ทั้งวันนะครับ ลองตั้งปลุกด้วยระบบสั่น 2 – 3 รอบ รอบแรกก่อนหน้าเวลาที่ต้องการตื่นสัก 10 / 5 นาที ก็จะปลอดภัยที่สุดครับ ส่วนปลุกแบบเสียงนี่ถ้านอนใกล้คนอื่น ไม่ใช้เสียงน่าจะดีกว่านะครับ

 

แต่ถ้านอนไม่หลับ จริงๆการสำรวจสนามบินในต่างแดน ก็ได้ประสบการณ์ใหม่ๆที่สนุกดีนะครับ รอบหน้าลองทักกันดูนะครับ เราอาจจะได้เจอกันก็ได้ …เที่ยวให้สนุกนะครับ

 

Original Content by Sathapat Mongkolchaipratheep

1 Comment

  1. Tasy

    March 10, 2016 at 8:39 pm

    นอนมาแล้ว ไม่ว่า คันไซ หรือ สถานีรถไฟคุนหมิง สถานีรถบัส ได้บรรยากาสม๊วกก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *